ซื้อโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 13 ตอนไหนดี

นาทีนี้ โทรศัพท์มือถือ ipone14 กำลังเป็นที่พูดถึง เพราะเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเข้าเมืองไทย แต่ก็มีคนสงสัยว่า หากต้องการซื้อไอโฟนที่ราคาถูกลง จะใช้ ไอโฟน 13 จะคุ้มมั้ยถ้าจะซื้อตอนนี้

รีบซื้อ iPhone 13 ตอนนี้คุณจะพลาดส่วนลดที่จะตามมา

ไอโฟน

หากคุณไปได้ดูราคาของผู้ให้บริการในรอบล่าสุดในบทความนี้ <- คลิ๊กดูราคาไอโฟน 13

บทความจาก ทำไมไม่ควรซื้อ iPhone 13 Series ในเวลานี้

เรียบเรียงโดย หอกระจายข่าว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว HUAWEI P50 Pro และ HUAWEI P50 Pocket เวอร์ชันวางขายทั่วโลก 12 มกราคมนี้

HUAWEI P50 Series

หลังจากที่ HUAWEI ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่ อย่าง HUAWEI P50 และ HUAWEI P50 Pro เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2021 และเปิดตัวมือถือจอพับได้ อย่าง HUAWEI P50 Pocket เมื่อเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมาที่ประเทศจีน ล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวออกมาเพิ่มเติมว่าหัวเว่ยเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนเวอร์ชันที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มกราคม 2022 นี้ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวหลุดมาจาก Twitter ของหัวเว่ยประเทศมาเลเซีย โดยระบุไว้ว่าจะมีเพียง 2 รุ่น ได้แก่ HUAWEI P50 Pro และ HUAWEI P50 Pocket อีกทั้งในเว็บไซต์ของหัวเว่ยมาเลเซียก็ยังได้ระบุถึงสเปกของทั้งสองรุ่นเอาไว้ เริ่มต้นที่ P50 Pro จะได้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 บนระบบปฏิบัติการ EMUI 12 ส่วน RAM 8GB และ ROM 256GB นอกจากนั้นก็ยังจะมี HUAWEI P50 Pocket Premium Edition สเปกก็จะได้ RAM 12GB และ ROM 512GB ที่สามารถเพิ่มภายหลังได้ ข้อมูลที่ออกมานั้นจะเป็นจริงหรือไม่ หรือจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่นั้น คงต้องรอติดตามกันในงานเปิดตัวต่อไป

HUAWEI P50 Series

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

[ไม่ยืนยัน] OPPO อาจใช้ชื่อรุ่นสมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ว่า OPPO Find N 5G

OPPO Find N 5G

ดูเหมือนว่าช่วงนี้จะมีกระแสของโทรศัพท์มือถือจอพับได้จากหลาย ๆ ค่ายออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ โดยหลาย ๆ บริษัทนั้นต่างก็แข่งขันกันพัฒนาเพื่อออกวางจำหน่ายให้ได้เร็วที่สุด ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีจอพับได้จะยังคงมีข้อบกพร้องในหลาย ๆ ด้าน แต่ Samsung ก็ได้พิสูจน์ให้ทั่วโลกเห็นแล้วว่าเราสามารถที่จะใช้งานมันได้จริง ๆ ล่าสุดดูเหมือนว่า OPPO ก็กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนจอพับได้มาได้สักพักแล้ว จน Digital Chat Station ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพของอุปกรณ์รุ่นใหม่นี้ โดยคาดกันว่าจะใช้ชื่อ OPPO Find N 5G ซึ่งว่ากันว่ารุ่นนี้จะใช้เซ็นเซอร์จาก Sony IMX766 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้า การที่รุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Find นั้น ก็จะแสดงถึงความเป็นมือถือในยุคใหม่ที่จะมาพร้อมกับสเปกและฟีเจอร์ระดับ Hi-End ส่วนตัวเครื่องจริง ๆ จะเป็นยังไงนั้น คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

HUAWEI เริ่มกระบวนการผลิตโทรศัพท์มือถือจอพับได้รุ่นถัดไปแล้ว

HUAWEI Foldable Phone

มีความเคลื่อนไหวออกมาว่า HUAWEI กำลังเริ่มต้นผลิตโทรศัพท์มือถือจอพับได้รุ่นใหม่แล้ว โดยคาดกันว่าสมาร์ตโฟนพับได้รุ่นใหม่นี้จะออกมาชิงส่วนแบ่งการตลาดจาก Samsung Galaxy Z Flip3 ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ทั้งยังอาจจะมีราคาที่ถูกกว่าด้วย ซึ่งอุปกรณ์รุ่นใหม่นี้ตัวบานพับจะมีราคาที่ถูกกว่า Galaxy Z Fold3 ทั้งยังสามารถผลิตได้ในปริมาณที่มากกว่าอีกด้วย จะเห็นได้ว่าการมาถึงของ Galaxy Z Fold3 นั้น ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่านี่ไม่ใช่สมาร์ตโฟนที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อการทดลองอีกต่อไป แม้ว่าหัวเว่ยจะซุ่มพัฒนาสมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นใหม่อยู่ก็จริง แต่การจะแข่งขันกับซัมซุงก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากอยู่เหมือนกัน ต้องมารอดูกันว่าในอนาคต การแข่งขันของทั้งสองเจ้าในตลาดจะเป็นยังไง

HUAWEI Foldable Phone

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

Nokia เปิดตัว Nokia C1 2ndedition 2022 และ Nokia C10 มือถือ 2 รุ่นที่มาพร้อมความจุใหม่ในราคาเท่าเดิม

Nokia C1 2nd Edition / Nokia C10

เมื่อเร็ว ๆ นี้ HMD Global ผู้ได้รับสิทธิ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายสมาร์ตโฟนภายใต้แบรนด์ Nokia ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ Nokia C1 2nd edition ปี 2022 มาพร้อมกับความจุใหม่ ROM 16 GB และ Nokia C10 ความจุ ROM 23GB โดยทั้งสองรุ่นนี้ยังได้ให้สเปกที่จัดหนักเกินราคา ทำงานบนระบบปฏิบัติการ AndroidTM 11 หรือ Android Go Edition ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพ แบตเตอรี่ก็อึด ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังจะได้รับการอัปเดความปลอดภัยทุก ๆ 3 เดือน นาน 2 ปี

Nokia C1 2nd edition ปี 2022 ROM 16GB วางจำหน่ายในราคา 2,090 บาท และ Nokia C10 ROM 32GB วางจำหน่ายในราคา 2,390 บาท ใครที่สนใจก็เดินเข้าช็อปไปจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

Nokia C1 2nd Edition 2022

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

หลุดพรีวิวหูฟัง Samsung Galaxy Buds2 ก่อนงานเปิดตัว

Samsung Galaxy Buds2

เหลือเวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะถึงงาน Samsung Galaxy Unpacked ซึ่งเป็นงานที่ Samsung จะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ โดยหนึ่งในนั้นก็เป็นหูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds2 ที่มีข้อมูลและภาพหลุดออกมาให้เราได้เห็นอยู่เป็นระยะ ล่าสุด ยูทูเบอร์จากช่อง The Mobile Central ก็ได้อัปโหลดวิดีโอที่เป็นการแกะกล่องของหูฟังรุ่นนี้ จากภาพจะเห็นว่าในกล้องจะมีตัวหูฟัง ที่ชาร์จ USB-A to USB-C มีจุกหูฟังสำหรับเปลี่ยนขนาด ไปจนถึงคู่มือการใช้งาน สีที่เห็นในวิดีโอจะเป็นสีเขียว Olive Green ส่วนขนาดก็เหมือนจะเล็กกว่า Samsung Galaxy Buds Pro อยู่พอสมควร ยังไง ๆ ก็มารอชมตัวเต็ม ๆ กันได้ในงานเปิดตัวสัปดาห์หน้า

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

มาแล้ว ! OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอรุ่นที่ 2

OPPO

หลังจากที่ OPPO ได้เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอรุ่นแรกออกสู่สายตาชาวโลกไป ตอนนั้นเรียกได้ว่ายังไม่สมบูรณ์สักเท่าไหร่ ทำให้ทีมพัฒนาเอากลับไปทำการบ้านและพัฒนาออกมาเป็นรุ่นใหม่ ตอนนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอรุ่นที่ 2 จากออปโป้ สำหรับหน้าจอได้มีการพัฒนาร่วมกันกับ BOE ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอสัญชาติจีนที่มีเทคโนโลยีมากที่สุด ตัวหน้าจอที่จะติดตั้งอยู่เหนือกล้องจะมีความละเอียดอยู่ที่ 400 PPI มีข้อดีที่สามารถรองรับแสงได้สว่างมากกว่าเดิม รวมถึงยังมีการวางพิกเซลแบบ 1 to 2 ที่ให้สีสันและตัวอักษรที่คมชัด โดยตอนนี้เทคโนโลยีดังกล่าวได้ถูกใช้กับ ZTE , Xiaomi Mi Mix 4 และ Samsung Galaxy Z Fold3 ที่กำลังจะเปิดตัวในสัปดาห์หน้า จะเป็นยังไงต้องมารอดูเต็ม ๆ กันต่อไป

OPPO

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

เผยเบื้องหลังการทำงานของชิปประมวลผล Tensor ที่พัฒนาขึ้นโดย Google ให้ AI ทำงานแบบรวมศูนย์ข้อมูล

Google Tensor

หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จาก Google อย่าง Google Pixel 6 Series ออกมาให้ได้เห็นกัน และรู้ด้วยว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่มีการเปลี่ยนมาใช้ชิปประมวลผลที่พัฒนาขึ้นเอง มีชื่อว่า Tensor ทำให้หลายคนอยากรู้ว่ามันจะทำงานแตกต่างจากชิปที่เคยใช้มายังไงบ้าง ล่าสุด เว็บไซต์ Gizmodo ได้ไปสัมภาษณ์ Rick Osterloh หัวหน้าฝ่าย Hardware ของกูเกิล เขาได้บอกว่าที่ผ่านมานั้น Pixel มีการผลักดันในเรื่อง AI Google Assistant , Google Lens และ Night Sight อยู่ตลอด แต่ติดที่ว่า AI จากชิปรุ่นก่อน ๆ ยังทำหน้าที่ประมวลผลได้ไม่เป็นไปตามที่กูเกิลต้องการ เลยตั้งใจพัฒนาชิปตัวใหม่ขึ้นมาแทนที่จะนำความก้าวหน้าของ AI มาใช้กับโทรศัพท์ในระดับรวมศูนย์ข้อมูล เพียงแต่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมมากนัก

Google Tensor

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

Xiaomi ยืนยัน พร้อมเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 4 วันที่ 10 สิงหาคม มาพร้อมกล้องหน้าใต้หน้าจอ

Xiaomi Mi Mix 4

หลังจากที่แฟน ๆ ได้รู้ความเคลื่อนไหวว่า Xiaomi กำลังมีแผนที่จะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Xiaomi Mi Mix 4 โดยได้รับการยืนยันมาแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 สิงหาคม ที่ประเทศจีน เวลา 1 ทุ่มครึ่ง เพียงแต่เรายังไม่ได้มีโอกาสเห็นภาพหลุดของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้สักเท่าไหร่ แต่ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยจากโซเชียลมีเดีย พอที่จะทำให้รู้ว่ามือถือรุ่นนี้มีรหัส 2106118C ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 ให้ RAM 8GB – 12GB ส่วน RAM 256GB ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย MIUI 12.5 กล้องหน้าอยู่ใต้หน้าจอ กล้องหลังให้มา 4 ตัว รองรับการชาร์จกำลังไฟ 120W รายละเอียดจะเป็นยังไงต้องรอติดตามในงานเปิดตัวกันจ่อไป

Xiaomi Mi Mix 4

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวไอที

สมาร์ตวอช ‘Huawei Watch GT’ ขายไปได้กว่า 2 ล้านเรือนทั่วโลก

Huawei Watch GT

สมาร์ตวอช หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นเป็นแบรนด์ที่มาจากยักษ์ใหญ่ของจีน อย่าง Huawei เรียกได้ว่าถึงจะเก๋าเกมในแวดวงเทคโนโลยีมานาน แต่ก็เป็นน้องใหม่ที่ตัดสินใจกระโดดเข้ามาร่วมในสมรภูมิสมาร์ตวอชกับเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งสมาร์ตวอชรุ่นล่าสุดที่ส่งลงตลาด คือ Huawei Watch GT ที่ตอนนี้ประสบความสำเร็จ มียอดขายมากกว่า 2 ล้านเรือนไปแล้วทั่วโลก โดยนี่เพิ่งจะเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 แต่ก็ขยับขึ้นมากินส่วนแบ่งตลาดได้แล้วถึง 3% ไม่เบาเลยทีเดียว

สำหรับ Huawei Watch GT นั้นถูกออกมาแบบเป็นพิเศษ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ‘Light OS’ การออกแบบก็ประณีต มีความสวยงาม หน้าจอมีขนาด 1.39 นี้แบบ AMOLED รองรับการสัมผัสที่หน้าจอ และยังมีปุ่มด้านข้างสำหรับเปิดปิด ไปจนถึงสั่งงานนาฬิกา ภายในมี RAM 128MB มีเซนเซอร์ ‘Huawei Truseen 3.00’ ทำหน้าที่ตรวจจับการออกกำลังกายของผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะปั่นจักรยาน หรือวิ่ง ก็ทำให้เราบริหารจัดการได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา : http://temurdemir.com/2019/06/24/huawei-watch-gt-sales-more-2-million-watches/

อ่านข่าวไอทีเพิ่มเติม : http://temurdemir.com/category/ข่าวไอที/